TRƯỜNG MẪU GIÁO HOA PHONG LAN -

DIỆN MẠO MỘT ĐƠN VỊ ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

 

          Trường Mẫu giáo Hoa Phong Lan hình thành từ năm 1983. Khi đó chỉ là một tổ chuyên môn Mẫu giáo thuộc trường cấp 1, 2 xã Bình Lâm, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Ngày 15 tháng 8 năm 1989, Chủ tịch  UBND huyện Hiệp Đức ra quyết định thành lập trường Mẫu giáo Bình Lâm. Đến ngày 13 tháng 02 năm 1997, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam ra quyết định thành lập Trường Mẫu giáo Hoa Phong Lan, huyện Hiệp Đức. Từ đó đến nay biết bao thay đổi, thăng trầm. Trải qua các đời lãnh đạo, bắt đầu là cô Trà Thị Tình rồi đến cô Lê Thị Tâm và hiện nay là cô Nguyễn Thị Bích Liên, một cô giáo đã gắn bó với trường từ những ngày mới thành lập. 34 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong ngành Giáo dục & Đào tạo Hiệp Đức.

Mang tên loài hoa đẹp của núi rừng, đội ngũ cán bộ, nhà giáo và lao động của Trường Mẫu giáo Hoa Phong Lan luôn nỗ lực xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang, xạch đẹp, là nơi tin cậy của phụ huynh khi gởi con đến trường. Với những thành tích đạt được, năm 2016, Trường Mẫu giáo Hoa Phong Lan được đón nhận bằng chuẩn quốc gia mức độ 01. Đó vừa là một vinh dự vừa là một trách nhiệm lớn lao mà Đảng và Nhà nước đã giao cho tập thể nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới phương pháp giáo dục trẻ.

          Bước chân vào ngôi trường mới với đầy đủ hạng mục xây dựng, có tường rào, cổng ngõ, có các dãy phòng học mới mái đổ bê tông kiên cố, có các trò chơi bày biện giữa vườn hoa để trẻ vui chơi ngoài trời và khám phá những điều mới lạ xung quanh, tâm trạng của ai trở lại thăm trường không khỏi ngạc nhiên về sự thay đổi tuyệt vời này. Là thế hệ giáo viên mới, những cô giáo trẻ chúng tôi nghe hân hoan, náo nức hơn khi được làm việc trong môi trường mới, ngôi trường đạt chuẩn quốc gia. Đứng trước những thử thách mới, với lòng yên nghề mến trẻ, chúng tôi luôn tâm niệm sẽ cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, luôn cần mẫn với nhiệm vụ nuôi dạy trẻ, công việc của “người mẹ thứ hai” cần lắm những yêu thương, chia sẻ của xã hội để giúp chúng tôi vững tâm vun đắp cho những mầm non của đất nước vươn vai lớn lên khỏe mạnh.

Từ chỗ đội ngũ toàn trường chỉ có từ 10 đến 15 người, đến nay tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có 27 người. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống. Đội ngũ nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn; và trên chuẩn